Thứ năm, 02/05/2024

HĐND phường Vân Giang tổ chức thành công kỳ họp thứ 12, HĐND khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ tư, 27/12/2023 Đã xem: 75

Chiều ngày 22/12, HĐND phường Vân Giang khoá X tổ chức kỳ họp thứ 12 nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có các vị đại biểu tổ số 3 HĐND thành phố ứng cử tại phường; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, cán bộ công chức phường; bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận và các vị đại biểu HĐND phường khóa X.

Tại kỳ họp, HĐND phường đã xem xét, thảo luận một số báo cáo, tờ trình, thông báo của HĐND, UBND, UBMTTQ và các ngành theo luật định.
Năm 2023, UBND phường đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, các tổ dân phố triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện có hiệu quả và đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn: kinh tế được duy trì, hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư; công tác trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được tập trung chỉ đạo đã có nhiều chuyển biến; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm và thực hiện có hiệu quả; chất lượng giáo dục được duy trì và nâng cao; công tác chuyển đổi số được triển khai đạt hiệu quả; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, 14/14 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; công tác cải cách hành chính được tập trung chỉ đạo.

Đồng chí Hoàng Thế Aanh, Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Cũng trong năm, thường trực HĐND phường đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định, trọng tâm là tổ chức thành công 02 kỳ họp thường lệ và 03 kỳ họp chuyên đề đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Các nghị quyết ban hành được thực hiện theo đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Hoạt động giám sát tiếp tục được quan tâm chú trọng; hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư kiến nghị, phản ánh của công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc; làm tốt công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND và UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ.

Trong chương trình kỳ họp, HĐND phường Vân Giang khóa X đã giành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn và biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết quan trọng./.