HĐND phường Vân Giang tổ chức kỳ họp thứ 6 – kỳ họp chuyên đề

Thứ ba, 06/12/2022 Đã xem: 8

Ngày 02/12/2022, Hội đồng nhân dân phường Vân Giang đã tiến hành khai mạc kỳ họp thứ 6 - kỳ họp chuyên đề của Hội đồng nhân dân phường, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Dự kỳ họp có các đồng chí đại diện các phòng, ban chuyên môn Thành phố Ninh Binh; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, UBMTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể và các đồng chí đại biểu HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hằng Thủy, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Vân Giang nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 6 – HĐND phường là kỳ họp chuyên đề, thời gian kỳ họp diễn ra với nội dung công việc hết sức quan trọng. Thường trực HĐND phường đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân phường phát huy vai trò, trách nhiệm của đại biểu dân cử; thể hiện trách nhiệm, chính kiến, tinh thần đoàn kết thống nhất cao, đưa ra những quyết định đúng đắn trong từng nội dung của kỳ họp, thực hiện công tác kiện toàn nhân sự trong bộ máy chính quyền địa phương, bầu chức danh Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026 để tiếp tục lãnh đạo và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội của phường, đáp ứng sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng phường Vân Giang ngày một phát triển mạnh mẽ.

Đồng chí Nguyễn Hằng Thủy, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 6

Tại kỳ họp, 19/19 đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Vân Giang và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021– 2026 đối với ông Trần Trung Kiên vì lý do chuyển công tác.

Các đại biểu HĐND phường bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Để đảm bảo cơ cấu, tổ chức bộ máy hoạt động của UBND phường, kỳ họp đã tiến hành kiện toàn công tác nhân sự, bầu chức danh Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021- 2026 đối với ông Hoàng Mạnh Hùng, nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Nam Bình, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả ông Hoàng mạnh Hùng đạt 18/18 = 100% đại biểu triệu tập có mặt biểu quyết nhất trí bầu ông Hoàng Mạnh Hùng giữ chức danh Chủ tịch UBND phường Vân Giang, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Nguyễn Hằng Thủy. Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng hoa chúc mừng đồng chí Hoàng Mạnh Hùng được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND phường Vân Giang, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với tinh thần làm việc hết sức trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ 6 – kỳ họp chuyên đề, Hội đồng nhân dân phường Vân Giang, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Các đại biểu HĐND chụp ảnh kỷ niệm tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hằng Thủy, Chủ tịch HĐND phường Vân Giang biểu dương tinh thần trách nhiệm cao, sự đoàn kết thống nhất của các vị đại biểu đã thể hiện và vai trò trách nhiệm của mình đối với cử tri và nhân dân trong công tác kiện toàn bộ máy chính quyền địa phương, góp phần thành công cho kỳ họp. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chức mừng đồng chí Hoàng Mạnh Hùng đã được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND phường Vân Giang, nhiệm kỳ 2021-2026 và tin tưởng rằng, trên cương vị công tác mới, đồng chí sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những kỹ năng, kinh nghiệm của mình, hoàn thành tốt trọng trách mà HĐND phường Vân Giang giao.