HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN BẢO VỆ DÂN PHỐ PHƯỜNG VÂN GIANG NĂM 2017

Thứ hai, 05/02/2018 Đã xem: 9
Tổng kết hoạt động của Ban BVDP phường Vân Giang

Là một trong những phường trung tâm của Thành phố Ninh Bình. Phường Vân Giang có trung tâm thương mại chợ Rồng, trên 70% nhân dân trong phường kinh doanh buôn bán. Đây là điều kiện thuận lợi cho giao thương phát triển kinh tế, song cũng là địa bàn các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội, tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự. Để cùng với lực lượng công an cơ sở làm tốt nhiệm vụ phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, năm ….Ban BVDP Phường Vân Giang được thành lập với 66 thành viên gồm: 1 trưởng ban, 2 phó ban, 14 tổ trưởng và 49 thành viên.

Với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình và dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy – HĐND - UBND Phường, nhất là sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Công an phường, năm 2017 lực lượng BVDP đã phối hợp với công an phường, UBND phường giải quyết ổn định tình hình và bảo vệ an ninh trật tự khi có 13 lần với 21 lượt người dân ở các huyện Yên Khánh, Yên Mô, Kim Sơn, thành phố Tam Điệp đến trụ sở UBND Tỉnh gửi đơn khiếu kiện. Thực hiện trên 5.000 lượt tuần tra phòng ngừa tội phạm, qua việc tuần tra kiểm soát đã nhắc nhở các hộ dân nâng cao ý thức cảnh giác thực hiện các biện pháp phòng ngừa hoạt động của tội phạm và trong quá trình phối hợp tuần tra, lực lượng BVDP đã cùng lực lượng công an phường phát hiện bắt giữ 01 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 02 vụ sử dụng trái phép cất ma túy; cung cấp thông tin cho công an phường bắt giữ 01 vụ  = 02 đối tượng xâm hại sức khỏe người khác, 01 vụ với 01 đối tượng gây mất trật tự khu dân cư và xử lý vi phạm hành chính 3 vụ với 3 trường hợp vi phạm về cư trú, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó, lực lượng BVDP phường Vân Giang phối hợp cùng lực lượng cảnh sát khu vực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, cảm hóa thành công 02 người chấp hành xong án phạt tù trở về với địa phương và 10 đối tượng mắc nghiện ma túy góp phần hạn chế nhân tố phát sinh tội phạm, giúp  các đối tượng lầm lỗi hoàn lượng, tái hòa nhập cộng đồng dân cư; quản lý chặt chẽ 01 đối tượng án treo, 01 đối tượng cải tạo không giam giữ, quản chế tại địa bàn phường.

Thiếu tá Trịnh Xuân Minh - Trưởng công an phường cho biết thêm: “Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như chế độ chính sách nhưng các đồng chí trong Ban BVDP luôn nhiệt tình, không kể mưa nắng, ngày đêm làm tốt nhiệm vụ được giao.  Đây là lực lượng gắn bó, phối hợp với Công an phường trong nhiệm vụ giữ gìn ANTT. Công an phường luôn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những đóng góp của lực lượng BVDP trong việc giữ gìn ANTT, nhất là phối hợp bắt giữ đối tượng phạm tội”.

Với những thành tích trên, năm 2017 lực lượng BVDP phường Vân Giang đã được UBND Tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen cho đồng chí Dương Văn Quý thuộc tổ dân phố 4 đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. UBND phường khen thưởng cho 3 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.