Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND phường với cử tri phường Vân Giang

Thứ hai, 28/11/2022 Đã xem: 6

Ngày 24/11/2022, tại hội trường UBND phường Vân Giang đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND số 4 thành phố trước kỳ họp thứ 9 và đại biểu HĐND phường trước kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri phường.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc

Đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố. Các đồng chí đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường; Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành - đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, Trưởng phố, Trưởng ban công tác Mặt trận phố và đại diện cử tri đã tới dự.

Tại Hội nghị tiếp xúc, cử tri phường Vân Giang đã được nghe các đồng chí đại biểu HĐND thành phố và lãnh đạo HĐND, UBND phường Vân Giang trình bày dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố, các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc còn được nghe thường trực HĐND, UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 trên địa bàn.

Ông Tạ Hữu Trừ - Bí thư Chi bộ  - Trưởng Ban CTMTTDP 1 đại diện cử tri phát biểu tại hội nghị tiếp xúc

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri phường Vân Giang đã có các ý kiến đóng góp, kiến nghị về các lĩnh vực liên quan đến đời sống của người dân về: đề nghị UBND thành phố, UBND phường có phương án cụ thể về nhà văn hóa cho Tổ dân phố 1, công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị, cải tạo cảnh quan hai bờ sông Vân ..

Đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố phát biểu tiếp thu ý kiến và giải trình các ý kiến của cử tri phường Vân Giang

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường, đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đã đánh giá cao các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri và tiếp thu, giải trình các ý kiến cử tri quan tâm. Đề nghị phường Vân Giang quan tâm giải quyết các ý kiến của cử tri thuộc thẩm. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, thành phố sẽ phân loại tổng hợp báo cáo tỉnh, thành phố xem xét giải quyết./.