kế hoạch ngày chạy Olympic 2018

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Vân Giang, ngày 12 tháng 3 năm 2018

Tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

Thực hiện kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 13/02/2018 của UBND thành phố Ninh Bình về việc tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018. Ủy ban nhân dân phường Vân Giang xây dựng kế hoạch với nội dung cụ thể sau:

1. Mục đích

- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và kỷ niệm 72 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2018).

- Động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ thành phố Ninh Bình, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

2. Yêu cầu:

- Tổ chức ngày chạy an toàn, trang trọng, tiết kiệm, tạo được khí thế sôi nổi, hào hứng tham gia của mọi tầng lớp nhân dân; huy động các nguồn lực xã hội trong công tác tổ chức Ngày chạy Olympic.

II. QUY MÔ, HÌNH THỨC, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

1.     Quy mô:

- Ngày chạy Olympic được tổ chức đồng loạt tại tất cả các xã, phường trên địa bàn Thành phố. Mỗi tổ dân phố huy động tối thiểu 10% tổng số dân cư sống trên địa bàn trực tiếp tham gia chạy.

- Vận động các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị quân đội, công an và công ty, doanh nghiệp tham gia Ngày chạy Olympic.

2. Hình thức tổ chức:

- Tổ chức chạy tập thể, cự ly chạy 1km (đảm bảo chạy hết cự ly).

- Thành phần tham gia: Cán bộ, các tổ chức đoàn thể và nhân dân các tổ dân phố; lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức …) cư trú trên địa bàn phường.

- Trang phục tham gia: Yêu cầu các đơn vị có lực lượng tham gia Ngày chạy Olympic mặc trang phục gon gàng, có đeo băng đô của Ban tổ chức;

- Trang trí địa điểm tổ chức ngày chạy Olympic một cách trang trọng, treo băng zôn, khẩu hiệu, cờ, phướn tại điểm xuất phát và đích. Nội dung khẩu hiệu tuyên truyền:

+ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

+ “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

+ “Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thể thao Việt Nam”

+ “Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”

3. Thời gian, địa điểm tổ chức:

- Thời gian: 7h00 Ngày 25/3/2018

- Địa điểm tổ chức: Sân trường Tiểu học Lê Hồng Phong.

4. Kinh phí tổ chức: Trích từ nguồn kinh phí chi cho hoạt động Văn hóa – TTTT và kinh phí xã hội hóa.

1. Công chức Văn hóa – TTTT:

- Tham mưu xây dựng kế hoạch, thành lập Ban tổ chức Ngày chạy Olympic.

- Trang trí khánh tiết đảm bảo trang trọng, treo băng zôn, khẩu hiệu, cờ, phướn tại điểm xuất phát và đích.

- Chuẩn bị băng đô cho các đơn vị có lực lượng tham gia chạy Olympic;

- Tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh của phường trước, trong và sau khi diễn ra Ngày chạy Olympic.

2. Công an, Ban Chỉ huy quân sự phường: Công an phường chủ trì kết hợp với Ban chỉ huy quân sự phường xây dựng kế hoạch đảm bao an ninh trật tự, an toàn trong quá trình tổ chức Ngày chạy Olympic. Bố trí lực lượng bảo vệ, chốt, chặn tại các điểm diễn ra hoạt động.

3. Đội TTĐT phường: Phối hợp với Công an phường tham gia đảm bảo ATGT – TTĐT trong quá trình tổ chức ngày chạy Olympic 2018’;

4. Công chức Kế toán – Tài chính: chuẩn bị kinh phí đảm bảo cho việc tổ chức Ngày chạy Olympic.

5 Y tế phường: Bố trí lực lượng và các điều kiện cứu thương phục vụ Ngày chạy Olympic.

6. Công đoàn phường Vân Giang: Huy động 30 cán bộ đoàn viên công đoàn tham gia Ngày chạy Olympic

7. Trường tiểu học Lê Hồng Phong: huy động 20 giáo viên tham gia Ngày chạy Olympic; Huy động học sinh khối 5 tham gia cổ vũ Ngày chạy Olympic;

8. Trường Mầm non Vân Giang: huy động 20 giáo viên tham gia Ngày chạy Olympic;

9. Các đoàn thể phường: Mỗi đoàn thể phường huy động 20 người tham gia ngày chạy Olympic;

10. Các tổ dân phố trên địa bàn: huy động 20 người/Tổ dân phố tham gia Ngày chạy Olympic.

Ủy ban nhân dân phường yêu cầu các ngành, đoàn thể, tổ dân phố, các trường học căn cứ kế hoạch này chỉ đạo tổ chức phát động Ngày chạy Olympic đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Nơi nhận:

- Phòng VHTT TP, Trung tâm VHTT TP;

- Thường trực Đảng uỷ; HĐND;UBND;

- Các ngành, đoàn thể, các đơn vị, các tổ dân phố;

- Lưu VP, VH.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN