Ban Thường trực UBMTTQVN, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên phường Vân Giang tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn phường Vân Giang năm 2021

Thứ hai, 25/10/2021 Đã xem: 9

Thực hiện Quyết định số 1248-QĐ/TU ngày 15/4/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình ban hành Quy định về việc lãnh đạo các cấp thực hiện đối thoại với nhân dân; Thực hiện Chương trình hoạt động công tác năm 2021 của MTTQ, Ban Thường vụ Hội LHPN, Đoàn thanh niên phường. Ban Thường trực UB MTTQ, Ban Thường vụ Hội LHPN và Đoàn Thanh niên phường Vân Giang tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn phường Vân Giang năm 2021.

Về dự hội nghị đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể và các thành viên Ban Công tác mặt trận, cán bộ, hội viên, đoàn viên trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đối thoại, với không khí dân chủ, thắng thắn và cởi mở, các đại biểu tham dự hội nghị đã có 11 ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác nâng cao năng lực lãnh đạo, sự phối kết hợp của Ban công tác Mặt trận với các ban ngành đoàn thể; Chức năng giám sát trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của UBMTTQVN phường; quyền lợi và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, đoàn viên...

Các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố Ninh Bình và Ban Thường trực UBMTTQVN, Hội LHPN và Đoàn Thanh niên phường Vân Giang đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể, đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được các vấn đề đặt ra. Đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân, phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát của nhân dân để kịp thời giải quyết hoặc đề xuất lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Ban Thường trực UBMTTQVN, Hội LHPN và Đoàn Thanh niên phường Vân Giang cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn phường Vân Giang năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, dân chủ, công khai.