Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố Ninh Bình, Ban Thường trực UBMTTQVN phường Vân Giang đối thoại trực tiếp với Ban Công tác mặt trận ở các khu dân cư thuộc trên địa bàn phường Vân Giang năm 2020

Thứ hai, 30/11/2020 Đã xem: 10

Sáng ngày 29/9/2020, Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố Ninh Bình phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN phường Vân Giang tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với Ban Công tác mặt trận ở các khu dân cư thuộc trên địa bàn phường Vân Giang năm 2020.

Về dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Ninh Bình; các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể và các thành viên Ban Công tác mặt trận ở 14 khu dân cư thuộc phường Vân Giang.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại

Tại hội nghị đối thoại, với không khí dân chủ, thắng thắn và cởi mở, các đại biểu tham dự hội nghị đã có 17 ý kiến tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác nâng cao năng lực lãnh đạo, sự phối kết hợp của Ban công tác Mặt trận với các ban ngành đoàn thể; Chức năng giám sát trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của UBMTTQVN phường; ý kiến về hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng động ở khu dân cư...

Các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố Ninh Bình và Ban Thường trực UBMTTQVN phường Vân Giang đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể, đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được các vấn đề đặt ra. Đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân, phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát của nhân dân để kịp thời giải quyết hoặc đề xuất lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đại biểu tham dự phát biểu ý kiến

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Thị Hoa , Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Ninh Bình thay mặt chủ tọa hội nghị cảm ơn những ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu. Qua đó giúp Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố Ninh Bình và Ban Thường trực UBMTTQVN phường Vân Giang nắm bắt cụ thể, chính xác hơn những vấn đề dân sinh bức xúc để tập trung chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị phản ánh của các đại biểu để tổng hợp báo cáo Thường trực thành ủy.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố Ninh Bình, Ban Thường trực UBMTTQVN phường Vân Giang với Ban Công tác mặt trận ở các khu dân cư thuộc trên địa bàn phường Vân Giang năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, dân chủ, công khai.