Đoàn thanh niên phường tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021

Chủ nhật, 26/12/2021 Đã xem: 9

Ngày 25/12/2021, BCH Đoàn thanh niên phường Vân Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Về dự hội nghị tổng kết các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND cùng toàn thể đoàn viên thanh niên ở 17 chi đoàn trên địa bàn phường.

Năm 2021 mặc dù còn gặp một số khó khăn, hạn chế, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song nhìn chung hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi phường Vân Giang được duy trì ổn định và có những kết quả đáng khích lệ. Thực hiện chương trình công tác năm 2021 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Ban Thường vụ Đoàn phường Vân Giang đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn các chi đoàn tổ chức đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình thanh niên, phần việc thanh niên trong năm 2021. Kết quả, 100% cơ sở Đoàn triển khai xây dựng chương trình công tác và cụ thể hóa nội dung phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị.

Tiếp tục triển khai và thực hiện Đề án số 01 - ĐA/ĐTN của BCH Thành Đoàn Ninh Bình về "Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn giai đoạn 2016 - 2021", các cấp bộ Đoàn bước đầu đã đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về nghề nghiệp và việc làm. Trong năm 2021, BCH Đoàn phường đã tổ chức giới thiệu cho 01 thanh niên mãn hạn tù cho Thành đoàn giới thiệu đi học nghề.

Trong“Tháng thanh niên” năm  2021, với chủ đề: “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường với nhiều hình thức và việc làm cụ thể; tổ chức ra quân xóa trên 550 tờ quảng cáo rao vặt trên 30 cột điện thuộc tuyến đường do Đoàn thanh niên quản lý tuyến đường Trần Hưng Đạo; phát động và ủng hộ 2.500.000 đồng đóng góp cùng Thành đoàn Ninh Bình tổ chức đổ bê tông hơn 100m đường cho người dân tại xã Ninh Tiến nhân dịp Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Tuyên truyền đoàn viên thanh niên tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19, thành lập đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ các điểm tiêm chủng vacxin Covid tại Trung tâm y tế thành phố, trạm ý tế phường và chiến dịch tiêm vacxin toàn dân tại UBND phường, phân công Đoàn viên thanh niên trực chốt kiểm dịch Covid tại đầu cầu Non nước.

Nhân dịp này, UBND phường Vân Giang đã biểu dương cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và thanh thiếu nhi năm 2021./.