Đoàn thanh niên phường Vân Giang chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai, 08/11/2021 Đã xem: 10

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thời gian qua tuổi trẻ phường Vân Giang đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đoàn thanh niên phường hỗ trợ Trạm y tế phường trong việc triển khai tiêm phòng bệnh Covid-19

Ngay từ những ngày đầu có dịch Covid-19 xuất hiện, Đội xung kích của Đoàn phường gồm 20 đoàn viên thanh niên đã phối hợp cùng với các lực lượng của Thành phố Ninh Bình tham gia hỗ trợ chốt kiểm dịch tại Cầu Non Nước trong 24 giờ liên tục nhằm đảm bảo các phương tiện chấp hành tốt các quy định phòng dịch; tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện thông điệp 5K, cài đặt bluezone, khai báo y tế, tham gia hỗ trợ các địa điểm test nhanh, tham gia hỗ trợ tiêm chủng Vacxin Covid-19 cho nhân dân tại Trung tâm y tế thành phố, trạm y tế và trong các ngày tiêm phòng bệnh Covid-19 toàn dân trên địa bàn phường;

Đoàn thanh niên phường tham gia phối hợp với các lực lượng tại chốt kiểm dịch Covid-19 cầu Non Nước

Tích cực khai thác mạng xã hội tuyên truyền, nắm chắc tình hình dư luận và định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và nhân dân, thường xuyên cập nhật, chia sẻ, đăng tải kịp thời, chính xác các tin, bài về tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Đã có trên 100 bài viết, tin đăng tải trên nhóm zalo, face book của Đoàn phường Vân Giang.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, Đoàn phường Vân Giang đã vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường ủng hộ tiền mặt và các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Qua đó đã lắp đặt 01 Bot rửa tay sát khuẩn và cấp khẩu trang miễn phí cho người dân tại cổng chợ Rồng Ninh Bình – nơi có nhiều người dân qua lại; Nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy - HĐND - UBND phường Vân Giang, Đoàn thanh niên phường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phường tổ chức đi thăm hỏi, động viên và tặng 50 xuất quà cho các cháu thiếu nhi là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em gia đình khó khăn đột xuất, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày... thăm và tặng quà học sinh ở trường Mầm non Vân Giang và Trường Tiểu học Lê Hồng Phong.

Đoàn thanh niên phường tặng quà các Tết Trung thu tại trường Mầm non Vân Giang

Đoàn thanh niên phường Vân Giang tặng quà cho các cháu học sinh có cha mẹ là người tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đoàn thanh niên phường tham gia bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép

Phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích đi đầu của thanh niên, nhiều mô hình mới, sáng tạo của thanh niên được triển khai, nhân rộng và phát huy hiệu quả. Mô hình "Cổng trường an toàn" của Ban chấp hành Đoàn phường phối hợp với chi đoàn trường Tiểu Học Lê Hồng Phong ra quân kẻ vạch sơn hướng dẫn bậc phụ huynh điểm đứng chờ đón học sinh đảm bảo khoảng các an toàn trong phòng chống dịch Covid19.

Đoàn thanh niên phường phối hợp cùng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong hướng dẫn học sinh và phụ huynh tại điểm đứng chờ đón học sinh đảm bảo theo đúng khẩu hiệu 5K

Bằng những hành động và việc làm cụ thể, đoàn thanh niên phường Vân Giang đã và đang góp sức trẻ cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Màu áo xanh của thanh niên luôn ở điểm đầu xung kích, thể hiện đúng tinh thần xung kích, ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung tay đẩy lùi dịch Covid, quyết tâm sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.