Đoàn Thanh niên phường Vân Giang tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023

Thứ sáu, 31/03/2023 Đã xem: 10

Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, ĐVTN, với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ. Trong Tháng Thanh niên năm 2023, ĐVTN phường Vân Giang đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn các cấp.

Ban chấp hành đoàn các xã, phường trong cum thi đua số 2 thành phố Ninh Bình tổ chức ra quân hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới trong tháng thanh niên 2023

Phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng theo lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, ngay sau Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 và phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) Đoàn phường Vân Giang đã phối hợp cùng Ban chấp hành đoàn các xã, phường trong cum thi đua số 2 thành phố Ninh Bình( Vân Giang, Đông Thành, Nam Thành, Ninh Tiến, Thanh Bình) tổ chức ra quân hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới trong tháng thanh niên 2023. Hưởng ứng ra quân ngày chủ nhật xanh năm 2023 cụm thi đua số 2 thành đoàn Ninh Bình tổ chức ra quân vẽ tranh bích hoạ tại tổ dân thôn Cổ Loan Thượng xã Ninh Tiến; tổ chức cho đoàn viên thanh niên ra quân vệ sinh môi trường 500m trên tuyến đường thanh niên tự quản Lê Thánh Tông. Các hoạt động trên đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn trật tự môi trường, xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong trong chuyển đổi số”, Đoàn phường Vân Giang đã phối hợp với Công an phường, Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank ra quân tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số quốc gia và định danh điện tử của bộ công an. Đồng thời hướng dẫn người dân sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Cùng với đó, Đoàn thanh niên phường đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023 do Ban Vận động hiến máu tình nguyện TP Ninh Bình phát động vào sáng ngày 26/3. Đoàn phường Vân Giang đã vận động trên 30 tình nguyện viên tham gia và hiến được 20 đơn vị máu.

Tham gia hoạt động Hiến máu nhân đạo

Có thể nói, với những hoạt động sôi nổi của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Vân Giang trong Tháng Thanh niên đã thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng, từ đó phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.