HĐND phường tiến hành kỳ họp thứ 11 khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ năm, 31/12/2020 Đã xem: 11

Ngày 28/12/2020, HĐND phường Vân Giang khóa IX đã tổ chức kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại Hội trường UBND phường.

Về dự kỳ họp có đồng chí Trần Thị Ngoan – Phó trưởng Ban chuyên trách Ban kinh tế - xã hội HĐND thành phố Ninh Bình; Các vị đại biểu HĐND phường khoá IX; các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận 14 tổ dân phố cùng các đơn vị thuộc phường cũng về tham dự kỳ họp

Đồng chí Trần Thị Ngoan – Phó trưởng Ban chuyên trách Ban kinh tế - xã hội HĐND thành phố Ninh Bình về dự và phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường Vân Giang đã được nghe đồng chí Trần Trung Kiên - Chủ tịch UBND phường đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cán bộ và nhân dân phường Vân Giang đó nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể:

Sản xuất kinh doanh dịch vụ ổn định và phát triển, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở và các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh thương mại, phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo công ăn việc làm thu hút lao động. Thu ngân sách Nhà nước 12.300.000.000 đồng (trong đó thu trên địa bàn là 7.500.000.000 đồng = 111% so với kế hoạch trên giao).

Đồng chí Trần Trung Kiên - Chủ tịch UBND phường đó báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Công tác văn hoá đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Tuyên truyền đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, TTĐT, VSMT; Đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Năm 2020, trên địa bàn phường có 1332/1374 hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH, chiếm tỷ lệ 97%; có 14/14 tổ dân phố được UBND phường đề nghị UBND thành phố Ninh Bình công nhận tổ dân phố.

Công tác an sinh xã hội, chăm sóc người có công, công tác xóa nghèo bền vững được duy trì và thực hiện có hiệu quả. Năm 2020 đó chi trả tổng số tiền là 4.586.452.000 đồng cho 2051 lượt đối tượng; chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp têt Nguyên đán và kỷ niệm 73 năm kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 với quà trung ương, tỉnh, thành phố và phường cho 227 đối tượng với số tiền 237.700.000 đồng, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 31 gia đình trong năm 2020 với số tiền 9.300.000 đồng.

Chất lượng dạy học và chăm sóc của 2 nhà trường ngày càng được nâng lên tăng. Tiếp tục triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, quan tâm xây dựng cơ sở vật chất cho 2 nhà trường, xây dựng phường đạt chuẩn quốc gia về y tế, giáo dục.

Công tác y tế, gia đình và trẻ em luôn được chú trọng, thường xuyên tuyên truyền công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh, đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. Trong năm đã khám dự phòng cho 1818 lượt người; tổ chức khám sức khỏe cho các em học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong và trường Mầm non Vân Giang; tiêm phòng đầy đủ cho 52 bà mẹ mang thai và 418 lượt cháu dưới 5 tuổi theo định kỳ, cân đo chấm biểu đồ tăng trưởng cho 698 lượt trẻ em dưới 5 tuổi; tổ chức uống Vitamin A cho 270 cháu từ 6 đến 36 tháng tuổi. Cấp thuốc điều trijcho 11 bệnh nhân tâm thần, động kinh, 03 bệnh nhân lao.

Công tác địa chính xây dựng và kiểm tra quản lý trật tự xây dựng đô thị được tăng cường, trong năm 2020 địa chính phường đã tập trung giải quyết 17 hồ sơ xin cấp phép xây dựng, 51 hồ sơ có liên quan đến việc mua bán, chuyển quyền, thừa kế quyền sử dụng đất trên địa bàn. Rà soát lập hồ sơ chỉnh lý biến động đất đai 5 năm, giai đoạn 2015 – 2020, lập hồ sơ đề nghị xử lý hợp pháp hóa làm cơ sở cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 5 hộ ở tổ dân phố 12 và phố 14.

Công tác trật tự đô thị trên địa bàn phường trong năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm đã xử lý 239 xe ôtô, 08 xe môtô, 05 người bán hàng rong vi phạm Nghị định 100/NĐ-CP, phạt tổng số tiền 170.250.000đ.

Về Quốc phòng – An ninh: Thường xuyên nắm chắc tình hình cơ sở, tập trung đẩy mạnh đấu tranh mạnh các loại tội phạm, chủ động xử lý tốt các vụ việc nảy sinh ở cơ sở  góp phần ổn định TTATXH, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, không để các vụ việc tồn đọng, kéo dài.

Đồng chí Nguyễn Hằng Thủy - Thành ủy Ninh Bình - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Kỳ họp 11 HĐND phường khoá IX đã thông qua 2 nghị quyết:

- Nghị quyết về việc phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

- Nghị quyết về việc phê duyệt dự toán phân bổ ngân sách năm 2021.