HĐND PHƯỜNG TIẾN HÀNH KỲ HỌP THỨ 7 KHOÁ IX, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Thứ năm, 27/12/2018 Đã xem: 13

Ngày 25/12/2018, HĐND phường Vân Giang khóa IX đã tổ chức kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại Hội trường UBND phường. Các vị đại biểu HĐND phường khoá IX cùng các đồng chí trưởng ban ngành, đoàn thể phường đó đến dự kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Vân Giang – khai mạc kỳ họp thứ 7 –HĐND phường Vân Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đồng chí Trần Văn Thắng - Chủ tịch UBND phường đó báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Năm 2018, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cán bộ và nhân dân phường Vân Giang đó nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể:

Về phát triển kinh tế kinh doanh dịch vụ: Sản xuất kinh doanh dịch vụ ổn định và phát triển

Công tác văn hoá đó tập trung tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Tuyên truyền đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, TTĐT, VSMT; Đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Tổ chức bình xét GĐVH, phố văn hoá năm 2018, kết quả có 96% hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH; có 13/14 tổ dân phố được công nhận phố văn hoá năm 2018; Triển khai nhiều cuộc vận động xây dựng các quỹ đạt kết quả tốt, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Công tác chi trả chế độ chính sách theo đúng quy định, năm 2018 đó chi trả tổng số tiền là 35.661.384; Phối hợp với các ban ngành đoàn thể của phường cùng gia đình tổ chức đón nhận 01 hài cốt liệt sỹ; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp têt Nguyên đán và kỷ niệm 71 năm kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 với quà trung ương, tỉnh, thành phố và phường cho 265 đối tượng với số tiền 230.000.000 đồng, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 37 gia đình trong năm 2018 với số tiền 16.953.000 đồng và hỗ trợ 01 hộ gia đình xây nhà với số tiền 5.000.000đ; Rà soát lập danh sách 01 hộ gia đình người có công đề nghị hỗ trợ sửa chữa nhà ở theo lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở với số tiền 100.000.000 đồng.

Đồng chí Trần Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Vân Giang – báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2018; nhiệm vụ năm 2019 tại kỳ họp thứ 7 –HĐND phường Vân Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sự nghiệp giáo dục luôn được quan tâm, nâng cao chất lượng chuyên môn. Hai nhà trường đã đảm bảo thực hiện tốt chương trình, phương pháp dạy và chăm sóc trẻ, các cháu luôn được đảm bảo mọi điều kiện về chế độ ăn, nghỉ, chơi và học theo đúng quy định.

Công tác y tế, gia đình và trẻ em luôn được chú trọng, thường xuyên tuyên truyền công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh, đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. Trong năm đã khám dự phòng cho 1150 học sinh của trường Tiểu học Lê Hồng phong và trường Mầm non Vân Giang, tiềm phòng đầy đủ cho 84 bà mẹ mang thai và 218 trẻ trong độ tuổi tiêm chủng, cân đo chấm biểu đồ tăng trưởng cho 559 lượt trẻ em dưới 5 tuổi; tổ chức uống Vitamin A 2 lượt cho 327 trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi và 74 bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng;

Công tác địa chính xây dựng và kiểm tra quản lý trật tự xây dựng đô thị được tăng cường, trong năm 2018 đó tiếp nhận và hoàn thiện 87 hồ sơ cấp đổi, chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ trung tâm 1 cửa liên thông thành phố theo đúng thẩm quyền; Trong năm đó xác nhận thủ tục cấp phép xây dựng cho 26 trường hợp; Xây dựng phương án, hoàn thiện hồ sơ trình UBND Thành phố đổi đất xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố 5 và tổ dân phố 11 đến thời điểm hiện tại UBND phường đã bàn giao nhà văn hóa phố 5 cho TDP đi vào hoạt động. phối hợp với phòng Tài nguyên Môi trường Thành phố hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 21 hộ thuộc tổ dân phố 14 còn 19 hộ UBND phường đang tiếp tục lên phương án cấp quyền sử dụng đất có thu tiền.

Tăng cường công tác tự quản trên các tuyến đường VMĐT, tuyên truyền và đảm bảo duy trỡ cụng tỏc kiểm tra, xử lý TTĐT trên địa bàn, lập biên bản xử lý 26 xe ô tô, 51 xe mô tô, 20 người bán hàng rong vi phạm Nghị định 46/NĐ-CP, phạt tổng số tiền 25.300.000 đồng; ngoài ra còn cho 80 người ký cam kết không tái phạm, nhắc nhở 380 người dân vi phạm TTĐT.

An ninh chính trị - Quốc phòng được tăng cường giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu đó được nghe Thường trực HĐND phường Vân Giang khoá IX báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ công tác  năm 2019; Tờ trình về việc tổ chức các kỳ họp trong năm 2019. Báo cáo của TT MTTQ phường về việc tham gia xây dựng chính quyền năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND phường khóa IX và báo cáo kết quả việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND phường.

Cũng tại kỳ họp thứ 7 HĐND phường khoá IX các đại biểu HĐND phường đó thống nhất thông qua 4 nghị quyết:

- Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

- Nghị quyết về phê duyệt dự toán phân bổ ngân sách nhà nước năm 2019.

- Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp trong năm 2019;

- Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐN phường bầu;