HĐND PHƯỜNG TIẾN HÀNH KỲ HỌP THỨ 9 KHOÁ IX, NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Thứ hai, 30/12/2019 Đã xem: 9

Ngày 27/12/2019, HĐND phường Vân Giang khóa IX đã tổ chức kỳ họp thứ 9, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại Hội trường UBND phường.

Về dự kỳ họp có đồng chí Trần Thanh Chung - Thành ủy viên - Trưởng phòng TNMT TPNB; Các vị đại biểu HĐND phường khoá IX; các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận 14 tổ dân phố cùng các đơn vị thuộc phường cũng về tham dự kỳ họp

Đồng chí Trần Văn Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo tình hình nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Đồng chí Trần Văn Thắng - Chủ tịch UBND phường đó báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cán bộ và nhân dân phường Vân Giang đó nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể:

Sản xuất kinh doanh dịch vụ ổn định và phát triển, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở và các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh thương mại, phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo công ăn việc làm thu hút lao động. Thu ngân sách Nhà nước 16.264.944.631 đồng (trong đó thu trên địa bàn là 12.684.215.595 đồng = 201% kế hoạch trên giao). Thu ngân sách phường được hưởng là 5.869.646.051 đồng đạt 164% kế hoạch đầu năm. Đảm bảo công tác cho ngân sách phường năm 2019.

Công tác an sinh xã hội, chăm sóc người có công, công tác xóa nghèo bền vững được duy trì và thực hiện có hiệu quả. Chất lượng dạy học và chăm sóc của 2 nhà trường ngày càng được nâng lên tăng. Tiếp tục triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, quan tâm xây dựng cơ sở vật chất cho 2 nhà trường, xây dựng phường đạt chuẩn quốc gia về y tế, giáo dục. Văn hóa thông tin thể thao được đẩy mạnh góp phần tuyên truyền các nội dung chính trị, an ninh – quốc phòng, văn hóa – xã hội của địa phương

Về Quốc phòng – An ninh: Thường xuyên nắm chắc tình hình cơ sở, tập trung đẩy mạnh đấu tranh mạnh các loại tội phạm, chủ động xử lý tốt các vụ việc nảy sinh ở cơ sở  góp phần ổn định TTATXH, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, không để các vụ việc tồn đọng, kéo dài.

Kỳ họp cũng đã dành thời gian thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đúng trọng tâm, trọng điểm những vấn đề cử tri và các đại biểu quan tâm và được các cơ quan chức năng trả lời, tiếp thu giải trình, làm rõ.

Kỳ họp 9 HĐND phường khoá IX các đại biểu HĐND phường đã thống nhất thông qua 3 nghị quyết:

- Nghị quyết về việc phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

- Nghị quyết về việc phê duyệt dự toán phân bổ ngân sách năm 2020.

- Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp trong năm 2020.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, kỳ họp thứ 9 HĐND phường Vân Giang khóa IX nhiệm kỳ 2016- 2021 đã thành công tốt đẹp đảm bảo đúng nội dung, chương trình đề ra./.