HĐND PHƯỜNG VÂN GIANG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8

Thứ bảy, 20/07/2019 Đã xem: 12

Sáng ngày 24/7, HĐND phường Vân Giang tổ chức kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại phường, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố cùng 22 đại biểu HĐND phường.

Trong phiên họp chính thức, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Trần Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng  ủy – Chủ tịch UBND phường báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; 6 tháng đầu năm 2019, sản xuất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường Vân Giang luôn phát triển ổn định; chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh thương mại, phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo công ăn việc làm thu hút lao động. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường đạt 56% kế hoạch cấp trên giao. Công tác quản lý đất đai được tăng cường, các trường hợp vi phạm, lấn chiếm được xử lý nghiêm; Công tác xã hội, các chính sách cơ bản đảm bảo đầy đủ kịp thời, đúng đối tượng. Tổ chức thăm hỏi tặng quà tết nguyên đán cho 307 đối tượng với tổng số tiền gần 120 triệu đồng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019. Giải quyết tốt các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn, lập hồ sơ xử lý đúng quy định của pháp luật không để xảy ra khiếu kiện phức tạp.

Đồng chí Trần Văn Thắng - PBT - Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2019, TT HĐND và các ban HĐND phường đã tổ chức giám sát theo kế hoạch năm 2019, tổ chức thành công hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8. Kỳ họp đã tập trung thảo luận đánh giá các báo cáo về tình hình, kết quả hoạt động của HĐND, UBND phường 6 tháng đầu năm 2019. Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo thu chi ngân sách, báo cáo nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng địa phương trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tại phiên chất vấn, chủ tọa kỳ họp đã điều hành và đề nghị lãnh đạo các ban, ngành có liên quan trả lời chất vấn của các đại biểu về các vấn đề chủ yếu liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề chỉnh trang đô thị, TTATGT – TTĐT vv...

Công tác giám sát được HĐND, các ban HĐND phường xây dựng kế hoạch và triển khai theo đúng chương trình và kế hoạch đã đề ra.

Kỳ họp đã thông qua 3 nghị quyết về chương trình giám sát năm 2020; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2018; Nghị quyết về việc bổ xung dự toán ngân sách năm 2019;

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, kỳ họp thứ 8 HĐND phường Vân Giang khóa IX nhiệm kỳ 2016- 2021 đã thành công tốt đẹp đảm bảo đúng nội dung, chương trình đề ra./.