Hội Khuyến học sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu, 07/07/2023 Đã xem: 10

Sáng ngày 29/6/2023 Hội khuyến học phường Vân Giang đã tổ chức Sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2023

Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí trưởng các đoàn thể và các đồng chí Chi hội trưởng, Chi hội phó các Chi hội khuyến học trên địa bàn phường.

Từ đầu năm đến nay, Hội Khuyến học phường luôn chủ động làm tốt các nhiệm vụ, phong trào học tập suốt đời được đẩy mạnh, lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân, những việc làm của Hội đã đem lại hiệu quả  thiết thực, được các đồng chí lãnh đạo ghi nhận đánh giá cao. Các ý kiến phát biểu về công tác khuyến học, khuyến tài cho thấy phong trào học tập suốt đời được đẩy mạnh cả trong và ngoài trường học. Đến nay, trên toàn phường có 14 chi hội Tổ dân phố, 2 chị hội Trường học, 3 chi hội cơ quan với tổng số 1.855 hội viên. Tất cả các hội viên đều hoạt động tự nguyện, nhiệt tình, tâm huyết vì sự nghiệp trồng người, vì cộng đồng dân sinh nhằm tạo điều kiện và góp sức vào việc xây dựng gia đình học tập, khu phố khuyến học, qua đó tạo nên một xã hội học tập.

Công tác vận động và phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài cũng là một trong những nội dung hàng đầu được Thường trực Hội tập trung chỉ đạo và đạt hiệu quả cao. Hiện tổng số tiền huy động, vận động được 178.000.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Đỗ Loan, Chủ tịch Hội Khuyến học phường trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2022 -  2023

Tại hội nghị sơ kết, Hội Khuyến học phường đã tổ chức trao thưởng cho 5 tập thể và 72 cá nhân là các em đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia sinh giỏi cấp Tỉnh và học sinh giỏi cấp Thành phố với tổng số tiền 4.100.000 đồng