Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 - HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu, 23/07/2021 Đã xem: 10

Sáng ngày 23/7/2021, Thường trực UB MTTQVN phường Vân Giang phối hợp với Thường trực HĐND, UBND tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND phường với cử tri phường Vân Giang trước kỳ họp thứ 2. Dự hội nghị có bà Lê Thị Hoa - UV Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UB MTTQVN Thành phố Ninh Bình làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Vân Giang. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường và các đại biểu HĐND phường, cán bộ, công chức và hơn 60 cử tri của phường Vân Giang.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiệp - Thành ủy viên - Bí thư Thành đoàn Ninh Bình thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố Ninh Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND Thành phố Ninh Bình đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ hợp thứ 2 HĐND thành phố. Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri cũng được nghe Đoàn đại biểu HĐND thành phố và lãnh đạo UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Vân Giang trước kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố Ninh Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đông đảo cử tri đã thống nhất nội dung trả lời ý kiến và đồng tình với kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Bà Nguyễn Thị Tơ - Phó Ban Pháp chế HĐND thành phố Ninh Bình thay mặt tổ đại biểu HĐND số 4 thành phố Ninh Bình báo cáo tóm tắt tình hình nhiệm vụ 6 thăng cuối năm 2021

Cũng tại buổi tiếp xúc có 6 ý kiến tập trung vào lĩnh vực như: công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại đường Dương Vân Nga ngã 3 giao nhau phố 8, 10, 12; nâng cấp, cải tạo hệ thống cống thoát nước trên tuyến đường Vân Giang; vấn đề tiếng ồn do phương tiện đỗ đậu nhập hàng hóa vào ban đêm tại chợ Rồng gây ảnh hưởng đến khu dân cư; vấn đề thu phí vệ sinh môi trường đối với các hộ kinh doanh buôn bán... hầu hết các ý kiến đã được các đại biểu HĐND Thành phố và lãnh đạo UBND phường giải trình ngay tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến khác không thuộc thẩm quyền được các đại biểu ghi nhận và chuyển các ngành chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri.

Bà Lê Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UB MTTQVN thành phố Ninh Bình thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, bà Lê Thị Hoa – Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UB MTTQVN Thành phố Ninh Bình đã ghi nhận những ý kiến đóng góp xây dựng của cử tri phường Vân Giang. Đồng thời, cũng tiếp thu và giải trình bổ sung một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết./.