Chủ nhật, 21/07/2024
Trang thông tin điện tử UBND Phường Vân Giang

Hội người cao tuổi phường tổ chức kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và tổng kết công tác Hội năm 2023

Thứ sáu, 29/09/2023 Đã xem: 188

Hội người cao tuổi phường Vân Giang vừa tổ chức hội nghị kỷ niệm ngày Quốc Tế Người cao tuổi 1/10 và tổng kết công tác Hội năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, trưởng các ngành, đoàn thể và các đồng chí Ban Chấp hành hội Người cao tuổi phường.

Dưới sự hướng dẫn của Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố Ninh Bình và sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể, Hội người cao tuổi phường Vân Giang đã bám sát và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, Nghị quyết của địa phương đề ra thiết thực và hiệu quả, trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” sống và làm việc theo gương bác Hồ vĩ đại, phát huy tốt vai trò của người cao tuổi, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội.

Năm 2023, Hội Người cao tuổi phường Vân Giang đã tổ chức nhiều hoạt động, nhằm phát huy vai trò người cao tuổi nêu gương sáng, triển khai nhiều công tác thiết thực, bổ ích, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nói riêng và người cao tuổi nói chung như: Tổ chức chúc thọ, mừng thọ dịp Tết Quý Mão cho 142 cụ với tổng số tiền 48.700.000; phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể phường tặng 61 xuất quà tổng trị giá 30.500.000đ (trong đó Hội Người cao tuổi thành phố Ninh Bình tặng 03 xuất, cấp phường: 58 xuất).

Công tác phát triển hội viên luôn được hội quan tâm, chú trọng. Năm 2023, Hội Người cao tuổi phường đã kết nạp thêm 35 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 691 người.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2024 Hội Người cao tuổi phường Vân Giang tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt công tác chăm sóc hội viên cả về vật chất và tinh thần. Tuyên truyền, vận động và gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; phấn đấu 100% gia đình hội viên Người cao tuổi đạt Gia đình văn hóa; 100% gia đình hội viên đăng ký danh hiệu “Gia đình học tập”; 30% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình học tập kiểu mẫu” năm 2024; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi ở cơ sở hội…