Hội phụ nữ phường tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10

Thứ ba, 20/10/2020 Đã xem: 9

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/101930 – 20/10/2020), vừa qua, Hội LHPN phường Vân Giang đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020) và tuyên dương những điển hình phụ nữ tiên tiến giai đoạn 2019 – 2020.

Đồng chí Lã Thị Mai Anh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Ninh Bình đến dự và chúc mừng Hội LHPN phường nhân dịp kỷ niệm

Tham dự buổi gặp mặt có sự tham dự của đồng chí Lã Thị Mai Anh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Ninh Bình, đồng chí Trần Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng uỷ; Đồng chí Trần Trung Kiên - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể và gần 100 chị em hội viên phụ nữ trong toàn phường.

Đồng chí Phạm Thị Thu Ba - Phó chủ tịch Hội LHPN phường đọc diễn văn trong buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN  Việt Nam

Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng đó, Hội phụ nữ phường Vân Giang đã có nhiều phong trào, hoạt động đóng góp tích cực trong thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương; thể hiện vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ với các phong trào thi đua: "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; cuộc vận động: "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch". Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa được các cấp, các ngành đánh giá cao. Đặc biệt là những mô hình như: “Tuyến đường do phụ nữ tự quản”; mô hình “Nhà sạch, phố đẹp” ở phố 5, mô hình “Phụ nữ tự quản về TTĐT - VSMT” ở phố 1, phố 11, phố 13; phong trào phụ nữ thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững” hội phụ nữ Vân Giang đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh trên 3 tỷ động cho trên 80 hộ là hội viên phụ nữ vay vốn giải quyết việc làm và vay vốn hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Đồng chí Trần Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường chúc mừng Hội LHPN phường Vân Giang

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả công tác hội, phong trào thi đua của các tầng lớp phụ nữ phường. Đồng thời mong muốn Hội phụ nữ phường tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang và những thành tích đã đạt được đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ công tác trọng tâm gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do Trung ương, tỉnh và thành phố phát động.

Hội nghị đã biểu dương gương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2019 - 2020

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, các chị em hội viên phụ nữ đã đem lời ca, tiếng hát với những ca khúc ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước về người phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, làm cho không khí ngày kỷ niệm càng thêm vui tươi, phấn khởi./.