Thứ năm, 23/05/2024
Trang thông tin điện tử UBND Phường Vân Giang

Hội phụ nữ phường tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ bảy, 21/10/2023 Đã xem: 83

Hòa chung không khí vui tơi, phấn khởi với phụ nữ cả nước, chiều ngày 18/10/2023, Hội LHPN phường Vân Giang long trọng tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023).

Đồng chí Trần Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng Hội phụ nư phường nhân ngày kỷ niệm 20/10

Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên phụ nữ tiêu biểu các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Toản – Chủ tịch Hội LHPN phường đã ôn lại vai trò, truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Không chỉ làm tròn thiên chức của những người vợ, người mẹ trong gia đình mà trong bất cứ thời đại nào, phụ nữ Việt Nam đều có những đóng góp to lớn.

Tiết mục văn nghệ trong ngày kỷ niệm của chi hội phụ nữ phố 11

 

Tiết mục văn nghệ trong ngày kỷ niệm của chi hội phụ nữ phố 13

Tiết mục văn nghệ trong ngày kỷ niệm của chi hội phụ nữ phố 10

 

Tiết mục văn nghệ trong ngày kỷ niệm của chi hội phụ nữ phố 7

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, Hội LHPN phường Vân Giang đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt. Hàng năm, Hội phụ nữ từ phường đến cơ sở phối hợp tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký nội dung, mô hình thiết thực trong học và làm theo Bác. Hội LHPN phường còn đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội như: thăm, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán; hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do Hội LHPN Việt Nam phát động… Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các chi hội phụ nữ còn phối hợp với MTTQ và các đoàn thể khu dân cư duy trì công tác vệ sinh môi trường vào sáng thứ bẩy hàng tuần vệ sinh các tuyến phố…

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN phường đã trao tặng 11 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho các chị em hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường./.