HỘI PHỤ NỮ PHƯỜNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2019

Thứ ba, 24/12/2019 Đã xem: 13

Hội phụ nữ phường Vân Giang vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Về dự hội nghị có đồng chí Lã Thị Mai Anh - Phó chủ tịch Hội phụ nữ Thành phố Ninh Bình, Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường, chi hội trưởng phụ nữ 14 tổ dân phố.

Trong khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 12 năm thành lập Thành phố Ninh Bình. Dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN Thành phố Ninh Bình, của Thường trực Đảng ủy phường, Hội phụ nữ phường Vân Giang đã tập trung tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Hội LHPN phường đã phát động tới các đồng chí cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 2 cuộc vận động: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nội dung phong trào thi đua hướng vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, vệ sinh môi trường, phù hợp với nguyện vọng, lợi ích chính đáng của chị em phụ nữ, được cán bộ, hội viên phụ nữ được quán triệt, tuyên truyền các nội dung phong trào thi đua, cuộc vận động. Qua triển khai thực hiện đã có 1061/1061 = 100% số hội viên đăng ký thực hiện phong trào. Kết quả bình xét dịp 20/10/2019, toàn phường có 1005/1061 = 95% hội viên đạt danh hiệu “Phụ nữ tiên tiến” có 39/44 = 88,6% chị đạt cán bộ hội cơ sở giỏi (có 3 chị đăng ký danh hiệu trong năm chuyển). 95% gia đình hội viên đạt gia đình học tập.

Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, trong năm Hội đã tập trung đẩy mạnh và nhân rộng mô hình “Sử dụng làn nhựa đi chợ” hạn chế sử dụng túi ni lon tại 7/14 chi hội, đã phát 621 làn nhựa đi chợ với tổng số tiền 13.213.000 đồng. Với mô hình sử dụng xô rác có nắp đậy, các cho hội đã phát 1109 xô nhựa đựng rác có nắp đậy với số tiền 13.213.000 đồng.

Công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện và hậu phương quân đội cũng được Hội LHPN phường quan tâm chăm lo. Trong năm, Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 04 tân binh lên đường nhập ngũ với tổng số tiền: 1.500.000 đồng; tham mưu với Ban xóa đói giảm nghèo phường và Hội phụ nữ cấp trên tặng quà cho 26 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi với số tiền 8.800.000 đồng và 5.000.000 đồng cho 01 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa nhà; Tặng 01 xuất quà trị giá 2.000.000 đồng cho gia đình chị Lê Thị Ánh Tuyết – Tổ dân phố 5 có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí An Quốc Hùng - Phó Bí thứ Thường trực Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế cũng được Hội phụ nữ phường triển khai hiệu quả. Hiện nay Hội đang quản lý 2.139.250.000 triệu đồng cho 48 hộ vay. Trong năm Hội đã kiện toàn, sáp nhập tổ vay vốn ở Tổ dân phố 12 với Tổ dân phố 14, tổ dân phố 3 với Tổ dân phố 4, 7. Hiện Hội phụ nữ phường quản lý 3  tổ vay vốn. Tổ chức kiểm tra hàng quý đối với các hộ vay vốn qua kiểm tra có 100% các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích và hiệu quả không có nợ đọng vốn quá hạn. Năm 2019, Hội đã tín chấp cho 01 hộ gia đình chị Phạm Thị Thu Hằng – Tổ dân phố 10 khởi nghiệp với hình thức cho vay 50.000.000 đồng để mở rộng nghề may mặc tại nhà.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lã Thị Mai Anh – Phó chủ tịch Hội LHPN Thành phố Ninh Bình đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội LHPN phường Vân Giang đã đạt được trong năm 2019, đồng thời đề nghị Hội LHPN phường Vân Giang trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện tốt 3 nhiệm vụ công tác Hội, chú trọng việc nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng chính đáng của HVPN; tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến đế Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng về công tác công tác giám sát, phản biện xã hội; có kế hoạch hỗ trợ phụ nữ nghèo, giúp phụ nữ khởi nghiệp; vận động HVPN  tham gia bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường đã khen thưởng 03 tập thể và 19 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động của Hội trong năm 2019 với số tiền 2.200.000 đồng.