Hội phụ nữ phường tổng kết công tác hội năm 2022

Thứ năm, 22/12/2022 Đã xem: 14

Hội phụ nữ phường Vân Giang vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Thành ủy viên - Chủ tịch Hội LHPNVN thành phố Ninh Bình, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường và đông đảo hội viên phụ nữ 14 chi hội.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng bất lợi do đại dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, Hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả khá rõ nét. Nổi bật là tập trung tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện chủ đề năm 2022 Thành ủy, Đảng ủy, TW Hội; Kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; kết quả phát triển kinh tế, xã hội năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và những thành tựu 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19; Triển khai đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình với nhiều hoạt động tham gia dọn vệ sinh môi trường xung quanh Hồ Biển Bạch và ở khu dân cư; tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày Quốc tế phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày thành lập Hội LHPN Việt nam 20/10; hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” bằng các hình thức phù hợp.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, Hội phụ nữ phường cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể như: Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Hội, các chi hội tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng  xuất quà hội viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần với số tiền 4.000.000đ, tặng quà động viên 09 thanh niên lên đường nhập ngũ số tiền 3.700.000đ. Trong năm các chi hội đã thăm hỏi tặng quà cho 7 hội viên có hoàn cảnh khó khăn số tiền 9.950.000. Điển hình chi hội 1 đã hỗ trợ 9.350.000đ cho 01 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm thăm hỏi động viên hội viên không may mắc Covid 19 số tiền 1.600.000đ (chi 1, 2, 10).

Công tác phát triển hội viên tiếp tục được duy trì và thu hút đông đảo chị em tham gia. Trong năm 2022, Hội phụ nữ phường đã kết nạp mới 35 hội viên, đến nay tổng số hội viên lên đến 1.371 hội viên. Hội đã xây dựng và duy trì 01 mô hình “Dân vận khéo” hiệu quả tham gia xây dựng đô thị văn minh. Tiếp tục duy trì có hiệu quả các mô hình: “Nhà sạch, đường đẹp”, “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon”, “Sử dụng thùng rác có nắp đậy”  ra mắt mô hình “Nhà sạch, đường đẹp” tại chi hội phụ nữ phố 10.

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo được Hội phụ nữ phường quan tâm, triển khai thực hiện bằng nhiều giải pháp đồng bộ. Trong năm 2022, Hội đã tăng cường khai thác, quản lý tốt các nguồn vốn giúp hội viên phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình và đầu tư cho con em ăn học. Hiện Hội đang quản lý 6.152.000.000/116 hộ/ 3 tổ vay vốn. Một số chi hội duy trì tiết kiệm cho chị em hội viên vay vốn với số tiền 91,500 nghìn đồng ở chi hội 5, chi hội 3, chi hội 13. Các hộ gia đình hội viên vay vốn đều sử dụng vốn đúng mục đich và hiệu quả không có nợ vốn quá hạn.

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Thành ủy viên - Chủ tịch Hội LHPNVN thành phố Ninh Bình về dự hội nghị tổng kết

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Thành ủy viên - Chủ tịch Hội LHPNVN thành phố Ninh Bình đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội LHPN phường Vân Giang đã đạt được trong năm 2022, đồng thời đề nghị Hội LHPN phường Vân Giang trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2022.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường đã khen thưởng 06 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc, 10 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua và hoạt động của Hội trong năm 2022 với số tiền 2.800.000 đồng.