PHƯỜNG VÂN GIANG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 10 HĐND PHƯỜNG KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Thứ hai, 10/08/2020 Đã xem: 11

Sáng ngày 07/8/2020, HĐND phường Vân Giang đã tổ chức kỳ họp thứ X nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND Thành phố khóa XX ứng cử tại phường; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Thành phố; thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ ; trưởng các ban ngành đoàn thể và các đồng chí đại biểu HĐND phường khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của UBND phường; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước  kỳ họp thứ  10, HĐND phường; báo cáo thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND phường…

Trong báo cáo 6 tháng đầu năm 2020 của UBND phường đã nêu rõ tình hình phát triển kinh tế của phường Vân Giang có bước phát triển khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng phát triển thương mại và dịch vụ, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh thương mại, phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo công ăn việc làm thu hút lao động Tổng thu ngân sách nhà nước được trên 7.203.103.441 đồng đồng (đạt 64 % kế hoạch trên giao); thu ngân sách phường được 4.995.475.496 đồng (đạt 73% kế hoạch trên giao). Công tác thông tin tuyên truyền, văn hoá văn nghệ , thể dục thể thao có nhiều tiến bộ, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chất lượng giáo dục được nâng lên, hai nhà trường đã tập trung chỉ đạo tốt công tác chuyên môn, ổn định về số lượng và nề nếp, nâng cao chất lượng dạy và học đối với học sinh đạt kết quả tốt; Công tác y tế,gia đình và trẻ em luôn được chú trọng, đảm bảo tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dânCông tác xã hội, các chính sách cơ bản đảm bảo đầy đủ kịp thời, đúng đối tượng. Tổ chức thăm hỏi tặng quà tết nguyên đán cho 227 đối tượng chính sách, người có công với tổng số tiền gần 120 triệu đồng, xét hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 31 gia đình trong dịp Tết Nguyên đán với số tiền 9,3 triệu đồng; tổ chức rà soát, lập danh sách và đã chi trả hỗ trợ các đối tượng thuộc diện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho 169 đối tượng là người có công với số tiền 253.500.000 đồng, 81 đối tượng là người hưởng bảo trợ xã hội với số tiền 121.500.000 đồng, 96 đối tượng là người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động với số tiền 96.000.000 đồng; Công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng được tăng cường kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ, kịp thời phát hiện ngăn ngừa, xử lý các trường hợp vi phạm về thủ tục cấp phép xây dựng, xây dựng lấn chiếm đất vi phạm quy hoạch; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020. Giải quyết tốt các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn, lập hồ sơ xử lý đúng quy định của pháp luật không để xảy ra khiếu kiện phức tạp.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2020, hoạt động của HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định; công tác chuẩn bị cho các kỳ họp được quan tâm thực hiện dân chủ, đạt hiệu quả thiết thực; các Nghị quyết ban hành được thực hiện đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình kinh tế tại địa phương; hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý kiến nghị của cử tri được duy trì thực hiện nghiêm túc.

Kỳ họp đã tập trung thảo luận đánh giá các báo cáo về tình hình, kết quả hoạt động của HĐND, UBND phường 6 tháng đầu năm 2020; thông qua báo cáo thu chi ngân sách, báo cáo nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng địa phương trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Kỳ họp đã thông qua 4 nghị quyết:

Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2019;

Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND năm 2021;

Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình cải tạo vỉa hè phố 11 phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình;

Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình sửa chữa cơ sở vật chất trường Mầm non Vân Giang;

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, kỳ họp thứ 10 HĐND phường Vân Giang khóa IX nhiệm kỳ 2016- 2021 đã thành công tốt đẹp đảm bảo đúng nội dung, chương trình đề ra./.