Phường Vân Giang tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ ba, 25/07/2023 Đã xem: 13

Sáng ngày 25/7/2023, HĐND phường Vân Giang đã tổ chức kỳ họp thứ 10, HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND Thành phố khóa XXI ứng cử tại phường; Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể và các đồng chí đại biểu HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

6 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố cùng với sự đoàn kết thống nhất, lãnh đạo quyết liệt, sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các ban ngành, đoàn thể, sự chung tay của các tầng lớp nhân dân, Đảng bô, chính quyền và nhân dân phường Vân Giang đã cố gắng phấn đấu đạt được kết quả tích cực trên các lĩnh vực: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh; tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Kinh tế phát triển ổn định, cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, công tác TTĐT, TTATGT, VSMT được tập trung chỉ đạo và có chuyển biến tốt; các hoạt động VHVN – TDTT được quan tâm phát triển; an sinh xã hội được quan tâm kịp thời, an ninh chính trị được giữ vững, TTATXH được đảm bảo, quốc phòng địa phương được tăng cường; Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử triển khai đạt hiệu quả. Có thể nói, với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 cảu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Vân Giang là căn cứ, cơ sở quan trọng để phường phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2023.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù số lượng đại biểu HĐND phường còn 18 đại biểu, song dưới sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Đảng ủy, sự phối kết hợp chặt chẽ hiệu quả của UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các ngành và sự ủng hộ của cử tri toàn phường, Thường trực HĐND phường đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định. Các Nghị quyết của HĐND phường ban hành đúng quy định của pháp luật, sát tình hình thực tế và đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp, hoạt động giám sát được thực hiện theo đúng quy định; việc theo dõi giải quyết các kiến nghị sau giám sát được Thường trực HĐND và các ban của HĐND quan tâm. Việc phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND với UBND và Ban Thường trực MTTQ phường tiếp tục được duy trì hoạt động đạt hiệu quả.

Trong chương trình kỳ họp lần này, HĐND phường đã xem xét 14 báo cáo, tờ trình và thông báo của HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành và thực hiện công tác bầu bổ sung ông Phạm Thanh Toàn giữ chức danh Thường trực HĐND, Trưởng ban Pháp chế HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Các ý kiến tham gia thảo luận tập trung vào tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023; thực hiện chất vấn đối với các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực: TTĐT, TTATGT, VSMT, TT xây dựng

Các ý kiến thảo luận, chất vấn của các đại biểu đã được lãnh đạo UBND tiếp thu và giải đáp, làm rõ.

Các đại biểu HDDND phường tham gia chất vấn tại kỳ họp

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, kỳ họp thứ 10 HĐND phường Vân Giang khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2022 đã hoàn thành toàn bộ các nội dung chương trình đề ra, thông qua 04 Nghị quyết quan trọng, với sự đồng thuận của 100% các vị đại biểu HĐND tham dự kỳ họp. Các đại biểu đã dân chủ, khách quan thảo luận, xem xét miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân phường và bầu kiện toàn bổ sung nhân sự của HĐND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm thực hiện có hiệu lực, hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật./.