Phường Vân Giang tổ chức kỷ niêm 90 năm ngày thành lập MTTDTN Việt Nam

Thứ sáu, 13/11/2020 Đã xem: 10

Vừa qua, UB MTTQ Việt Nam phường Vân Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2020. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Thị Hoa – Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Thành phố Ninh Bình, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Tú – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường, các trưởng Ban công tác mặt trận tổ dân phố, các đồng chí nguyên là Chủ tịch MTTQ phường qua các thời kỳ.

Đồng chí Lê Thị Hoa – Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Thành phố Ninh Bình tặng hoa chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Trong năm qua, MTTQ phường Vân Giang đã triển khai và thực hiện tốt các cuộc vận động như: cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phong trào xây dựng gia đình văn hoá. Thực hiện tốt các hoạt động vì người nghèo, an sinh xã hội, ra lời kêu gọi vận động toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra được 124.810.000 đồng… Bên cạnh đó, MTTQ phường đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng và củng cố tổ chức MTTQ các cấp… Theo đánh giá, bình xét, năm 2020 trên địa bàn phường có 1332 gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 97%; có 14/14 tổ dân phố được Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường đề nghị Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Thành phố Ninh Bình công nhận tổ dân phố văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Hằng Thủy - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường chúc mừng trong Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Hoa –  Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Thành phố Ninh Bình đã biểu dương những thành tích đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vân Giang đạt được trong suốt thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới MTTQ Việt Nam phường Vân Giang tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục tuyên truyền và vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, xây dựng phường Vân Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh. Bên cạnh đó cần tạo điều kiện để người dân tích cực tham gia góp ý, xây dựng chủ trương, định hướng phát triển trên các lĩnh vực và đóng góp tâm sức, trí tuệ vào sự phát triển của phường.

Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi Trường mầm non Vân Giang trong Lễ kỷ niệm

Tiết mục văn nghệ của Chi Hội phụ nữ phố 11