UB MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2019

Thứ tư, 15/01/2020 Đã xem: 8

Ngày 02/01/2019, UB MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Về dự hội nghị có đồng chí Tống Thị Kim Phượng – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Ninh Bình, đồng chí An Quốc Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, trưởng ban công tác Mặt trận 14 Tổ dân phố và các tập thể, cá nhân tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019, UB MTTQ phường  đã phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi về suy thoái, về tư tưởng chính trị, đọa đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đến từng cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong hệ thống Mặt trận thực hiện.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận phường Vân Giang

Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước và các chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường gắn với giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Qua bình xét, năm 2019 toàn phường  có 1293/1348 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá, đạt tỷ lệ 96%; có 14/14 được BCĐ phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa phường đề nghị UBND Thành phố công nhận danh hiệu Tổ dân phố văn hóa năm 2019.

Bên cạnh đó, UBMTTQ phường  phối hợp với UBND phường  và các tổ chức thành viên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà tới các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam và các hộ khó khăn. Đã tổ chức đi thăm và tặng 237 xuất quà của Trung ương, Tỉnh, Thành phố và phường. Tặng 41 xuất quà cho 41 gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trích từ Quỹ An sinh xã hội, đảm bảo đúng quy định.

Trong năm 2020, UB MTTQ Việt Nam phường tiếp tục đa dạng hóa các hình thức, tuyên truyền vận động đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế phường  hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Tại hội nghị tổng kết, UB MTTQ Việt Nam phường cũng đã tổ chức khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019.