UB MTTQVN phường Vân Giang tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2

Thứ tư, 17/03/2021 Đã xem: 12

Ngày 16/3/2021, Ủy ban MTTQVN phường Vân Giang tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND phường Vân Giang nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQVN phường và đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của MTTQ.

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ hai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường đã thông qua các nội dung: báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử của các tổ chức, đơn vị và các tổ dân phố tình hình người tự ứng cử; thông báo về kết quả thỏa thuận tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; bàn kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét, lấy tín nhiệm đcủa cử tri nơi cư trú đối với người được tổ chức, đơn vị, tổ dân phố giới thiệu ứng cẳ và lấy ý kiến cử tri nơi công tác của người tự ứng cử, người được tổ dân phố giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường; thông qua biên bản và danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HDDND.

Theo quy định, tổng số đại biểu HĐND phường Vân Giang nhiệm kỳ 2021 – 2026 được bầu 21 đại biểu, số đại biểu giới thiệu của các tổ chức, đơn vị, tổ dân phố là 42 đại biểu, bảo đảm được cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu như Thông báo của Thường trực HĐND phường. Quá trình giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026 bảo đảm dân chủ, khách quan, đúng luật.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thống nhất cao về số lượng, cơ cấu. Với việc triển khai đúng quy định, Thường trực UBMTTQ phường cùng các ban, ngành đoàn thể các cấp sẽ phối hợp chặt chẽ tuyên truyền tới các cử tri nhằm lựa chọn được những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất và trình độ năng lực để tham gia vào HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026.